HỘI THẢO XUẤT KHẨU TOÀN CẦU THÔNG QUA NỀN TẢNG AMAZON

Thời gian: 08:30 đến 11:30, thứ 6, ngày 19/7/2019
Địa điểm: 92-96 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.
Nhằm mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, đẩy mạnh xuất khẩu và quảng bá thương hiệu thông qua nền tảng Amazon, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Amazon Global Selling tổ chức hội thảo: "XUẤT KHẨU TOÀN CẦU THÔNG QUA NỀN TẢNG AMAZON".

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Amazon Global Selling, đại diện các doanh nghiệp đã bán hàng thành công trên Amazon, các chuyên gia và đơn bị hỗ trợ doanh nghiệp mới bắt đầu. Đặc biệt, doanh nghiệp tham dự hội thảo sẽ được tuyển chọn tham gia chương trình đặc biệt phối hợp giữa ITPC và Amazon Global Selling nhằm hỗ trợ doanh nghiệp TP HCM đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu với Amazon. Trong chương trình này, các doanh nghiệp mong muốn phát triển kinh doanh toàn cầu thông qua thương mại điện tử sẽ nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ đội ngũ hỗ trợ của Amazon Global Selling, nhận đặc quyền tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu, hỗ trợ và tư vấn riêng trực tiếp cũng như được chia sẻ cẩm nang bán hàng trực tiếp từ Amazon Global Selling.

Vì sao nên bán hàng trên Amazon?

bán hàng online với amazon và tiếp cận khách hàng

Hiện diện và cơ sở khách hàng trên toàn cầu

Amazon có trang thương mại điện tử tại 18 quốc gia, hỗ trợ 27 ngôn ngữ và danh mục hàng hoá hết sức đa dạng. Các doanh nghiệp bán hàng trên Amazon đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. Thông qua chương trình Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô có thể trực tiếp tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng Prime tại nhiều thị trường khác nhau của Amazon, cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ ở Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.
bán hàng online và FBA với amazon

Cơ sở hạ tầng hàng đầu

Amazon có 175 trung tâm hoàn thiện đơn hàng trên thế giới, hỗ trợ người bán vận chuyển sản phẩm đến người mua tại 185 quốc gia và khu vực. Người bán hàng quốc tế cũng có thể tận dụng dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng của Amazone (Fulfillment by Amazon - FBA) để cung cấp những lợi ích trong quá trình hoàn thiện đơn hàng cho người mua tương tự như những người bán trong nước. FBA vận hành như một nhà kho, dịch vụ chuyển hàng chặng cuối, trung tâm hỗ trợ khách hàng, đồng thời xử lý các yêu cầu trả hàng.
bán hàng online và quảng cáo với amazon

Giúp sản phẩm của bạn hiển thị với nhiều người mua sắm hơn

Tăng doanh số và phạm vi tiếp cận người mua sắm bằng cách quảng cáo sản phẩm trên Amazon. Quảng cáo nhắm mục tiêu theo từ khóa xuất hiện ở vị trí có khả năng được nhìn thấy cao, ngay ở nơi khách hàng sẽ nhìn thấy và bạn chỉ phải trả phí khi người mua sắm nhấp vào quảng cáo của bạn.

Câu chuyện bán hàng online thành công

Chị Lê Thị Thiện Ngân, Đồng sáng lập và CEO của Paper Color Từ: Việt Nam
Bán hàng online tại: US

"Paper Color đã phát triển từ doanh nghiệp với 2 thành viên ban đầu đến nay đã xuất khẩu đi hơn 30 quốc gia trên thế giới & đang tiếp tục phát triển thương hiệu riêng của chính mình. Mình thấy Amazon là kênh bán hàng cực kỳ tiềm năng, giúp mình tiếp cận với hàng triệu khách hàng ở trên quốc tế và giúp mình trong việc mà xây dựng thương hiệu riêng của mình."
Chị Nguyễn Thu Trang, Người sáng lập Camellia Bees Từ: Việt Nam
Bán hàng online tại: US

"Với Amazon, mình đã có một lượng khách hàng rất là lớn, và đã giúp việc kinh doanh của mình tăng trưởng đều mỗi tháng từ 20 đến 30% và có những tháng cao điểm lên đến 100%."
Anh Nguyễn Văn Ba, Người sáng lập và CEO của Babu Handmade Từ: Việt Nam
Bán hàng online tại: US

“Với những doanh nghiệp Việt Nam đang có ý định xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài, tôi khuyên bạn hãy thử tham gia vào hệ thống của Amazon. Bán hàng trên Amazon không khó như mọi người nghĩ, đặc biệt bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ Amazon bất cứ khi nào có điều gì thắc mắc. Và sớm hay muộn, bạn cũng sẽ đạt được thành công khi mang sản phẩm của mình lên Amazon.”
Mary Nguyen, Founder of MaryCraft Từ: Việt Nam
Bán hàng online tại: US

"Amazon giúp tôi tiếp cận thị trường toàn cầu rộng lớn. Đặc biệt, việc Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) đã giúp tôi thực hiện hầu hết các đơn đặt hàng của tôi từ Amazon và các kênh bán hàng khác. FBA giúp chúng tôi gửi sản phẩm đến khách hàng của chúng tôi trong vòng một đến hai ngày, điều đó rất hữu ích."

Đơn vị tổ chức

Đơn vị phối hợp nội dung

Chương trình hội thảo "Xuất khẩu toàn cầu thông qua nền tảng Amazon" (dự kiến)

Thời gian
Nội dung
08:30 – 09:00
Đón tiếp đại biểu
Ban tổ chức
09:00 – 09:05
Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
09:05 – 09:15
Phát biểu khai mạc Hội thảo của Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC)
Đại diện Lãnh đạo ITPC
09:15 – 09:35
Bài tham luận: Cơ hội tiếp cận thị trường Hoa Kỳ thông qua nền tảng thương mại điện tử Amazon.com
Đại diện Lãnh đạo Amazon Global Selling
09:35 – 10:00
Bài tham luận: Xu hướng thương mại điện tử và giới thiệu về chương trình phối hợp giữa ITPC và Amazon Global Selling nhằm hỗ trợ doanh nghiệp TP HCM đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu với Amazon
Đại diện ITPC
10:00 – 10:15
Chia sẻ kinh nghiệm từ doanh nghiệp Việt Nam bán hàng thành công trên Amazon
Đại diện Lãnh đạo doanh nghiệp
10:15 – 10:30
Hướng dẫn mở tài khoản bán hàng trên Amazon.com
Đại diện Amazon Global Selling
10:30 – 10:45
Hướng dẫn đăng kí tài khoản liên kết để nhận thanh toán từ Amazon
Đại diện đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp
10:45 – 11:25
Phiên thảo luận và hỏi đáp: Cơ hội bán hàng toàn cầu với Amazon
• Cơ hội xuất khẩu của mặt hàng Made in Vietnam
• Tiềm năng thị trường bán lẻ toàn cầu với Amazon
• Phát triển thương hiệu Việt Nam
• Các sản phẩm tiềm năng xuất khẩu trên Amazon.com

Diễn giả:
• Đại diện ITPC
• Nhà cung ứng dịch vụ về: Thanh toán, Vận chuyển, Pháp lý, Đăng tải sản phẩm, Quảng cáo và Quản lý tài khoản
• Doanh nghiệp bán hàng thành công trên Amazon
Ban điều phối
11:25 – 11:30
Phát biểu bế mạc hội thảo
Đại diện Lãnh đạo ITPC

Cập nhật thông tin với bản tin từ Amazon Global Selling

Nhấn vào nút Đăng ký dưới đây để đăng ký địa chỉ email và nhận các thông tin mới nhất, cập nhật về chính sách, thông tin trợ giúp đăng ký bán hàng trên Amazon, cũng như mẹo và bí quyết bán hàng thành công từ các chuyên gia bán hàng trên Amazon.
Bạn dự định bán hơn 40 mặt hàng mỗi tháng
$39,99/tháng + các khoản phí bán hàng khác
Bạn dự định bán dưới 40 mặt hàng mỗi tháng
$0,99/mặt hàng + các khoản phí bán hàng khác
© 2018, Amazon Services LLC. All Rights Reserved. An Amazon Company