Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh online thành công của MaryCraft

Bán hàng trên Amazon giúp bạn phát triển việc kinh doanh online như thế nào?

Bán hàng trên Amazon cung cấp nền tảng thích hợp để mở rộng việc kinh doanh online của chúng tôi ra ngoài biên giới. Doanh số của chúng tôi tăng hơn 150% so với năm trước đó kể từ khi chúng tôi bắt đầu bán hàng trên Amazon vào năm 2015, khi chúng tôi bổ sung các sản phẩm mới, mở rộng ra các thị trường mới và tận dụng sức mạnh của dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng (FBA) của Amazon và các công cụ khác của Amazon.

Hãy giới thiệu đôi lời về bạn và doanh nghiệp của bạn

Tôi là Mary, Người sáng lập MaryCrafts. Chúng tôi có trụ sở tại Việt Nam. Chúng tôi bắt đầu kinh doanh vào năm 2013 và đã phát triển thành doanh nghiệp có giá trị hàng triệu đô la với đội ngũ hơn 100 thợ thủ công.

Chúng tôi bán trang sức thời trang, các sản phẩm nhà bếp, quần áo và phụ kiện làm thủ công chẳng hạn như túi và vỏ bọc bằng da. Các sản phẩm trang sức thời trang của chúng tôi độc đáo do được làm từ sừng, gỗ và bạc qua đôi tay chế tác của các nghệ nhân địa phương. Khách hàng của chúng tôi là những người mua sắm online, yêu thích các sản phẩm thủ công chất lượng.

Điều gì đã truyền cảm hứng để bạn khởi nghiệp kinh doanh online? Công ty của bạn bắt đầu như thế nào?

Vợ chồng tôi luôn mơ ước có thể đóng góp điều gì đó cho thế giới, giúp cuộc sống của người nghèo trở nên dễ dàng hơn. Vào giữa năm 2012, chúng tôi đi du lịch vòng quanh châu Âu trong hơn một tháng. Khi chúng tôi dừng chân ở Vienna, Áo, chúng tôi phát hiện nhiều cửa hiệu bán các sản phẩm làm bằng tay từ sừng và gỗ chẳng hạn như dây chuyền từ sừng trâu. Trông chúng không hoàn hảo lắm và chúng tôi biết mình có thể làm tốt hơn thế. Khi chúng tôi quay trở lại Việt Nam, chúng tôi ghé thăm ngôi làng nổi tiếng sản xuất tất cả các loại sản phẩm từ sừng. Chúng tôi xem sản phẩm của họ và phát hiện ra chất lượng sản phẩm họ tạo ra cũng giống với sản phẩm ở Vienna. Chúng không được đánh bóng tốt và có nhiều khiếm khuyết. Sau lần ghé thăm đó, chúng tôi đặt một đơn hàng với tiêu chuẩn chất lượng cao nhưng người trong làng không thể đáp ứng những tiêu chuẩn đó và họ cũng không muốn thử.

Với sự thất vọng, chúng tôi tự mình lập ra xưởng với các thợ giỏi và một số nhân công từ làng. Chúng tôi từng bước bắt đầu kinh doanh online. Chúng tôi dựng xưởng xử lý sừng và gỗ, sau đó là xưởng chế tác bạc, xưởng may và xưởng da. Tổng cộng, chúng tôi xây dựng 4 xưởng trong 3 năm và tạo ra công ăn việc làm cho ít nhất 80-100 người.

Khách hàng của bạn là những ai? Bạn và doanh nghiệp của bạn gặp những khó khăn gì khi kinh doanh online?

Khách hàng của chúng tôi là những người mua sắm trực tuyến, yêu thích các sản phẩm làm bằng tay chất lượng. Một mặt, chúng tôi trực tiếp cung cấp các sản phẩm làm bằng tay chất lượng cao và hợp thời trang với mức giá tốt đến những người mua sắm trực tuyến trên toàn thế giới. Mặt khác, chúng tôi tạo ra nhiều công ăn việc làm và cơ hội sinh nhai hơn cho những người thợ thủ công nghèo.

Bạn gặp những thách thức gì khi khi quản lý hoạt động kinh doanh online toàn cầu? Vì sao bạn lại quyết định kinh doanh online toàn cầu?

Kinh doanh online toàn cầu có nhiều thách thức như nắm bắt khách hàng, nhiều đồng tiền, ngôn ngữ, vận chuyển, trả lại hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Trong thế giới mua sắm trực tuyến ngày nay, không có biên giới nào cho một doanh nghiệp. Chúng tôi quyết định bán hàng toàn cầu, bắt đầu ở Hoa Kỳ trên Amazon.com để giúp khách hàng trên toàn thế giới mua sản phẩm trực tiếp từ chúng tôi.

Hành trình bắt đầu kinh doanh online toàn cầu của bạn như thế nào?

Chúng tôi chưa bao giờ bán hàng trong nước mà bắt đầu khởi nghiệp bằng kinh doanh online toàn cầu. Nhưng chúng tôi muốn chia sẻ về hành trình chúng tôi cải thiện tốc độ giao hàng của mình. Ban đầu, chúng tôi sử dụng dịch vụ chuyển phát bưu phẩm bảo đảm của bưu điện địa phương và thông thường bưu phẩm mất 3-6 tuần để đến tay khách hàng có địa chỉ ở Hoa Kỳ và tỷ lệ mất hàng rất cao ở 5%. Điều thiết yếu đối với chúng tôi là tìm ra cách chuyển hàng nhanh nhất và an toàn nhất. Sau một thời gian dài xây dựng quan hệ kinh doanh với các công ty vận chuyển ở Việt Nam và Hoa Kỳ, các sản phẩm của chúng tôi đến Hoa Kỳ chỉ trong 10 ngày và tỷ lệ mất hàng chỉ còn 0,1%. Đây thực sự là cải thiện lớn giúp chúng tôi vượt qua các đối thủ cạnh tranh ở châu Á và các quốc gia khác. Dịch vụ hoàn thiện đơn hàng FBA của Amazon cải thiện hơn nữa tốc độ giao hàng của chúng tôi vì sản phẩm của chúng tôi đã có sẵn ở các trung tâm hoàn thiện đơn hàng của Amazon để khách hàng mua.

Amazon giúp bạn kinh doanh online toàn cầu như thế nào?

Trung tâm hoàn thiện đơn hàng (FBA) của Amazon giúp chúng tôi hoàn thiện hầu hết các đơn đặt hàng trên Amazon và từ các kênh khác. Điều này thực sự có ý nghĩa khi bạn đến từ một quốc gia và muốn bán sản phẩm cho một quốc gia khác trong khi bạn không có nhiều tiền để đầu tư về mặt bằng, nhân viên và tất cả các phí liên quan khác. Amazon giúp biến điều đó thành hiện thực và trao cho chúng tôi cơ hội để bước vào thị trường Hoa Kỳ một cách trơn tru. Hơn hết, Amazon là một thị trường lớn với rất nhiều công cụ thiết thực hỗ trợ sự tăng trưởng kinh doanh online của chúng tôi trong mỗi bước.

Trải nghiệm của bạn khi sử dụng dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng (FBA) của Amazon như thế nào?

Hầu hết các giao dịch bán hàng của chúng tôi được Amazon hoàn thiện. FBA là cách hiệu quả nhất để chúng tôi hoàn thiện đơn hàng và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong quá trinh kinh doanh online của mình.

Bạn đã từng sử dụng Quảng cáo của Amazon để quảng cáo sản phẩm của bạn trên các thị trường quốc tế của Amazon chưa? Trải nghiệm của bạn như thế nào?

Chúng tôi có sử dụng Sản phẩm được tài trợ (Sponsored Products) để quảng cáo các sản phẩm của chúng tôi trên các thị trường quốc tế của Amazon. Và chúng tôi cho rằng đây là cách hiệu quả nhất để giới thiệu các sản phẩm của bạn ra thị trường và tăng doanh số khi kinh doanh online.

Bạn có những kế hoạch tương lai nào về việc kinh doanh online trên Amazon?

Chúng tôi sẽ bán trên Amazon châu Âu và Vương quốc Anh và Canada khi chúng tôi đủ mạnh và khi chúng tôi tìm ra cách để gửi sản phẩm đến trung tâm Hoàn thiện đơn hàng của Amazon ở Canada và Vương quốc Anh.

Bạn có lời khuyên nào dành cho những người đang cân nhắc kinh doanh online trên Amazon không?

Thị trường kinh doanh online quốc tế rất lớn nhưng cũng có sự cạnh tranh. Hãy nghiên cứu thị trường trước khi bạn bắt đầu bất cứ điều gì để tránh phạm lỗi. Nếu bạn đang bán sản phẩm phục vụ nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng, bạn có thể gây dựng thành công dài hạn cho doanh nghiệp của bạn trên Amazon. Không có giới hạn nào cho các cơ hội! Điều quan trọng nhất là tin vào bản thân và bắt đầu kinh doanh!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần trợ giúp hay lời khuyên về vận chuyển, vui lòng liên hệ qua trang web của chúng tôi hoặc Amazon. Chúng tôi vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của mình và hỗ trợ bạn.
Bạn dự định bán hơn 40 mặt hàng mỗi tháng
$39,99/tháng + các khoản phí bán hàng khác
Bạn dự định bán dưới 40 mặt hàng mỗi tháng
$0,99 mỗi lượt bán + các khoản phí bán hàng khác
© 2018, Amazon Services LLC. All Rights Reserved. An Amazon Company