Câu chuyện bán hàng online thành công trên Amazon từ Việt Nam của Andre Gift Shop

Tại sự kiện, cũng có rất nhiều những câu chuyện bán hàng online đầy kinh nghiệm và thú vị của nhà bán hàng Việt Nam. Đặc biệt phải nói đến câu chuyện của chị Hân Nguyễn, chủ một thương hiệu Việt mang tên Andre Gift Shop. Khi chia sẻ kinh nghiệm thành công của mình kể từ khi chuyển sang bán hàng online trên Amazon, chị cho biết, “Trước khi bán hàng quốc tế trên Amazon, chúng tôi chủ yếu chỉ bán ở Việt Nam và bán buôn cho một số khách nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi không bán trực tiếp cho các khách hàng nước ngoài. Điều này hạn chế khả năng nắm bắt sở thích của người tiêu dùng và mở rộng hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Thị trường cho sản phẩm của chúng tôi ở nước ngoài lớn hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Chúng tôi đã cung cấp hàng trăm sản phẩm độc đáo đến tay hàng nghìn khách hàng trên Amazon. Từ một căn xưởng nhỏ trên gác mái với vỏn vẹn 4 nhân viên, doanh nghiệp chúng tôi đã vươn lên thành xưởng sản xuất rộng 300 mét vuông với 35 nhân viên.

Amazon cung cấp các công cụ tuyệt vời giúp chúng tôi kinh doanh online thành công. Ví dụ như, công cụ Sponsored Products (Sản phẩm được tài trợ) giúp quảng cáo các sản phẩm mới ra mắt của chúng tôi và giúp chúng tìm được đúng khách hàng thông qua tìm kiếm bằng từ khóa. Đặc biệt hơn nữa, FBA là mốc đánh dấu phát triển quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi trên Amazon. Nhờ có dịch vụ này, chúng tôi có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng, tăng tốc độ giao hàng, cũng như đảm bảo tính hiệu quả cho cả khách hàng và doanh nghiệp mình.

“Hiện tại, doanh số từ Amazon đóng góp 50% vào doanh số bán hàng trực tuyến của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng con số này sẽ tăng lên 70% vào năm sau”. (Chị Hân Nguyễn, co-founder và CEO của Andre Gift Shop)
Bạn dự định bán hơn 40 mặt hàng mỗi tháng
$39,99/tháng + các khoản phí bán hàng khác
Bạn dự định bán dưới 40 mặt hàng mỗi tháng
$0,99 mỗi lượt bán + các khoản phí bán hàng khác
© 2018, Amazon Services LLC. All Rights Reserved. An Amazon Company