Hỏi đáp với admin Amazon Global Selling VN về cách tạo tài khoản Amazon (tổng hợp từ Facebook)

Ad ơi cho mình hỏi, cái amz quan tâm là số thẻ nhưng sao kê ngân hàng mình chỉ có số tài khỏan thôi thì có được không?
Được bạn ạ, nhưng bạn chú ý có tên và địa chỉ trong sao kê ngân hàng nhé
Link đăng ký trong hướng dẫn là link account pro , xin hỏi link individual là gì ạ ?
Link tạo tài khoản amazon với tư cách cá nhân ở cuối trang này bạn nhé https://services.amazon.vn/selling/pricing.htm/
Ad ơi. Ở bước 1 mình gửi paspost và sao kê payoneer. Còn ở bước 2 mở supended thì mình mới ko đc đùng sao kê payoneer đúng ko? Hay cả 2 bước ko được dùng sao kê payoneer?
Bước 1 tạo tài khoản Amazon bạn có thể gửi hộ chiếu + sao kê Payoneer hoặc hộ chiếu + sao kê ngân hàng Việt Nam (có dịch và công chứng nếu bản gốc ko có tiếng anh) đều đc. Bước 2 mới ko đc dùng sao kê Payoneer.
Mình còn cái thắc mắc mong add giúp là mình xin sao kê ngân hàng nhưng trong sao kê địa chỉ là của ngân hàng chứ ko phải địa chỉ của mình. Vậy làm sao để có thể xin đc địa chỉ mình?
Bạn liên hệ với ngân hàng để xin sao kê có địa chỉ của bạn nhé.
Ad ơi sao kê ngân hàng phải công chứng hả? Vì trước giờ mình chưa nghe sao kê ngân hàng có đc công chứng. Sao kê ngân hàng có cả tiếng việt và tiếng anh, đóng dấu mộc của ngân hàng thì có đc ko ad?
Chỉ phải dịch và công chứng với những văn bản không có tiếng anh thôi bạn ơi, nếu sao kê ngân hàng có tiếng anh rồi thì ko cần công chứng nữa bạn ạ.
Ad ơi cho mình hỏi, nếu thông tin ban đầu mình đăng ký mà ghi sai địa chỉ thì mình có thể sửa lại được không?
Bạn có thể vào seller central để sửa lại địa chỉ cho đúng bạn nhé.
Ví du: địa chỉ của mình là : ,KP1, Bien Hoa,Dong Nai.Nhưng lúc mình đăng ký thì mình lại ghi tất cả ra tiếng anh : 1 Town, Bien Hoa, Dong Nai.Vậy có cách nào để sửa lại cho chính xác không?
Bạn làm theo các bước này để sửa địa chỉ nhé seller central > settings > account info > business address. Hoặc là seller central>Policies and agreements> settings > Login settings > Advanced Security Settings> Your account> Your addresses.
Trên sao kê ko thể hiện “zipcode, Vietnam” có được ko ad?
Được bạn ạ, nhưng bạn nhớ là địa chỉ phải giống với địa chỉ trong seller central nhé.
Ad oi cho mình hỏi , Hộ chiếu mình scan mặt có ảnh và mặt có chữ ký cục xuất nhập cảnh trên 2 trang riêng hay là scan chung trên 1 trang thôi Và có cần phải scan cả 2 trang bìa của hộ chiếu luôn không?
Bạn scan chung trong 1 trang cũng được, nhưng nhớ ký tên bạn ở trang thứ 3 của hộ chiếu nhé.
Ad oi, minh chi co hoa don internet nhung la hoa don dien tu thi co duoc ko?
Hóa đơn điện tử của FPT được bạn ạ.
Chào anh/chị em muốn hỏi là

I/Xác minh tài khoản amazon thì sao kê ngân hàng (Em dùng Vietcombank)

1. Có phải đóng dầu đỏ ngân hàng không (Vì Vietcombank có thể lấy trực tiếp trên internetbanking)
2. Tài khoản thì ghi tài số tài khoản hay ghi số thẻ vì amazon đăng ký theo số thẻ visa (Thẻ của em thẻ nội dịa và visa dùng chung 1 tài khoản)
II/ Em không có hóa đơn điện/ nước/ gas vì bố mẹ em đứng tên cả thì liệu em có đăng ký được ko ạ!
III/ Payoneer của em thì em đăng ký 1 email khác so với email trên amazon có được không ạ
Em cảm ơn ạ!
Sao kê ngân hàng bạn ra ngân hàng lấy bản gốc và có dấu đỏ nhé, bạn lấy trên mạng dễ làm giả nên thường ko được chấp nhận để tạo tài khoản Amazon. Trong sao kê ngân hàng bạn dùng sao kê cho tk ngân hàng (có số tài khoản) hoặc sao kê thẻ tín dụng (có số thẻ) đều đc. Email đky Payoneer khác với email trên seller central cũng ko sao, miễn là tên và địa chỉ của bạn trùng khớp là đc.
Ngoài hoá đơn điện nước ga, bạn có hoá đơn điện thoại, internet hay truyền hình cáp mang tên và địa chỉ của bạn ko? Hoặc bạn có ra xin đổi tên hoá đơn là tên của bạn đc ko?
Nếu các việc mình vừa nói đều ko đc thì bạn có thể gửi hộ chiếu và sao kê ngân hàng vn có tên và địa chỉ đăng ký của bạn. Nhưng cách này thường team review có thể sẽ yêu cầu bạn phải gửi thêm giấy tờ và team mình sẽ phải trợ giúp kháng cáo, nhưng cách này lâu hơn và ko chắc chắn 100%.
Mình đang có nhu cầu cần bán hàng trên amazon, bạn tư vấn giúp mình thủ tục với
Trả lời: Bạn có thể đọc hướng dẫn đầy đủ ở đây, đặc biệt là nội dung trong mục Đăng ký tài khoản người bán và xác minh danh tính, https://services.amazon.vn/seller-education/seller-guide.htm hoặc đăng ký các chương trình học webinar trực tuyến bằng tiếng Việt ở đây https://services.amazon.vn/seller-education/webinars.htm/ để học thêm về cách tạo tài khoản Amazon nhé.
Ad cho mình hỏi với. Mình sử dụng thẻ Mastercard của ngân hàng A để đăng kí tài khoản Amazon. Đến bước cuối cùng xác minh Bankstatement minh có dùng sao kê của ngân hàng khác được k? Tại vì thẻ ngân hàng A mình ít có sử dụng.
Được bạn ạ, miễn là tên và địa chỉ của bạn trùng với trong hộ chiếu và đăng ký tk trong seller central là được.
Mình bán ít khay gỗ tự nhiên đựng đồ ăn, bánh, kẹo thì cần những giấy tờ gì vậy bạn?
Ngoài cách tạo tài khoản Amazon và liệt kê sản phẩm như trong hướng dẫn ở đây https://services.amazon.vn/seller-education/seller-guide.htm, bạn có thể liên hệ với bên vận chuyển xem phải làm thêm giấy tờ gì nhé. Amazon cũng có một số đối tác vận chuyển như trong này: https://services.amazon.vn/service-provider.htm. Thường đồ gỗ dùng trong nhà, thì bạn phải có giấy chứng nhận gỗ đã được khử trùng.
Mình định bán cuốn sách về chủ đề tình dục, sinh sản, thì ko biết trên amazon có cho phép bán ko bạn, và có quy định riêng về lĩnh vực này ko bạn. Bạn inbox tư vấn mình với. cảm ơn bạn.
Sách thì ko cần phê duyệt đâu bạn, giống trong hướng dẫn ở đây https://services.amazon.vn/selling/eligible-categories.htm/ , bạn yên tâm nhé.
Có văn phòng nào ở vn có thể hỗ trợ offline ko vậy?
Hiện giờ bọn mình chưa có văn phòng ở VN bạn ơi, bọn mình chủ yếu hỗ trợ tạo tài khoản Amazon trực tuyến, khi nào có sự kiện offline ở vn mình sẽ thông báo nhé.
Chào Amazon Global Selling Vietnam. Cảm ơn các bạn vì sợ kết nối giúp đỡ tuyệt vời.
Xin giúp mình, tài khoản mình đăng kí cách đây 3 tháng, bước 1 xong, bước 2 xác minh hóa đơn điện nước và giấy tờ để xác mình địa chỉ nhà thì mình không có vì nhà mình chuyển nơi ở khá lâu rồi, ở ngôi nhà mới chưa có thông tin giấy tờ gì chính chủ nhà mình. Nhờ các bạn tư vấn giúp hướng giải quyết. Đây là tài khoản duy nhất của mình đăng kí seller. Thank you !
Bạn ơi nếu không có hóa đơn điện nước internet hay điện thoại với tên bạn để nộp ở bước 2, bạn có thể gửi sao kê ngân hàng Việt Nam có dấu đỏ và scan màu rõ nét cùng bản scan màu hộ chiếu có chữ ký để tạo tài khoản amazon nhé.

Bạn đọc kỹ hướng dẫn và lưu ý các điều sau nữa nhé. Bản scan phải rõ nét và có màu. Tên và địa chỉ trong seller central phải trùng với tên trong sao kê ngân hàng. Tên trong hộ chiếu phải trùng với tên trong seller central.
Cho mình hỏi bằng lái xe vô thời hạn thì điền ngày hết hạn là ngày gì vậy nhỉ?
Bạn có thể điền expiry date là 10 năm sau ngày thẻ đc cấp, Amazon xác nhận là bằng lái xe vô thời hạn có thể nộp được bạn nhé.
Em tạo tk người mua rồi, bh em tạo tk người bán thì có sử dụng lại đc cái email đã tạo , tk người mua tr' đó đc k?
Đc bạn nhé, tk người mua và tk người bán trùng email ko sao hết.
Amazon Global Selling Vietnam ad cho mình hỏi sao kê payoneer có thể dùng xác minh bước 2 đc k ạ?
Không đc bạn ơi, phải dùng sao kê ngân hàng có dấu đỏ của ngân hàng và có tên địa chỉ trùng với đăng ký tk của bạn nhé.
Ad ơi cho mình hỏi là tài khoản mình mới tạo thì nhận được email: We are reviewing your Amazon.com seller account, trong đó AMZ yêu cầu cung cấp: --Utility bill with name and address visible
--Business license, if applicable
--If you have active listings, include copies of invoices, receipts, contracts or delivery orders from your supplier issued in the last 90 days. Email này nghĩa là mình phải đặt hàng và gửi thông tin đơn hàng của nhà cung cấp của mình cho AMZ để review phải không ad? Cám ơn ad nhiều.
Đây là vòng 2 xác minh danh tính người bán hầu như seller nào cũng đc yêu cầu gửi giấy tờ như vậy khi tạo tài khoản Amazon đó bạn. Bạn đọc bước 5 trong hướng dẫn này nhé https://services.amazon.vn/seller-education/siv.html#spr
Ad ơi. Cho mình hỏi bán hàng thực phẩm thì amazon đưa ra yêu cầu gì về an toàn thực phẩm vậy ad?
Bán thực phẩm thì sản phẩm của bạn phải có đăng ký với FDA, bạn liên hệ với Registrar Corp ở trong link này để được tư vấn cụ thể về thủ tục giấy tờ nhé https://services.amazon.vn/service-provider.htm/
Ồ hay nha. Bị fail bước xác minh 1 là mình dùng lại được thông tin cũ để register lại à ad... Cảm ơn ad nhé. Phải dùng email mới và sdt mới đúng ko nhỉ ?
Phải dùng email mới còn số đt thì dùng lại đc. Chỉ áp dụng nếu bạn bị từ chối ở xác minh bước 1 thôi nhé.
Chỉ cần đổi email mới thôi phải không ạ ? có cần đổi visa card & số điện thoại không ạ ?
Đúng rồi, đổi email mới thôi, visa card, số điện thoại và các thông tin khác dùng lại được. Chỉ áp dụng nếu bạn bị từ chối ở xác minh bước 1 thôi bạn nhé.
Mình đk bằng thẻ debit đc ko ad?
Được bạn ạ.
Thông tin mình nhập vào Central Seller là tiếng Việt ko dấu, còn trên tài liệu bank là tiếng Anh. Như vậy trùng khớp ko Amazon Global Selling Vietnam? bên duyệt hồ sơ có nhận biết được thông tin tiếng Việt trùng khớp với tiếng Anh ko?
Không sao đâu bạn ạ, bạn điền thông tin trùng khớp và không dấu nhé.
Cái tk này có bán ra nước ngoài dc ko bạn?
Tạo tài khoản amazon này là để bán trên Amazon ra nước ngoài đó bạn, cụ thể là Amazon khuyên bạn nên bán ở Mỹ trc vì đây là thị trg lớn nhất. Một khi bạn đăng ký bán ở thị trg Amazon ở Mỹ thành công, tk của bạn cũng bán đc ở Amazon Canada và Mexico luôn.
Khi mình ra ngân hàng làm thẻ visa. Thì bảo ngân hàng làm thẻ visa nào (credit, debit, hay crepaid)? Để Amazon chấp nhận vậy ad?
Thẻ nào cũng đc bạn ơi, nhưng nhớ tên và địa chỉ trong sao kê ngân hàng phải giống hệt đăng ký trong seller central nhé bạn.
Thông tin ở Tax Identity information có thể khác thông tin địa chỉ, sao kê ngân hàng ko admin?
phần này mình ko rõ cách điền ạ.
Tên và địa chỉ ở đây phải giống hệt với trong sao kê ngân hàng nhé bạn.
Bằng lái xe mình có 2 ngôn ngữ vậy dk dc Ad?
Được bạn.
Đk lai o may tinh cu co dc ko??
Nếu bạn bị từ chối ở xác minh vòng 1 (SIV) thì bạn chỉ cần đăng ký lại với email mới thôi, còn nếu bạn bị từ chối ở xác minh vòng 2 (SPR) thì không được đăng ký tài khoản mới, bạn đọc hướng dẫn trong này nhé https://services.amazon.vn/seller-education/siv.html
Đang ở bước chuẩn bị giấy tờ Amazon Global Selling Vietnam Đang có vấn đề cần hỏi để chuẩn bị hiện mình chỉ có giấy phép lái xe hạng B2 (song ngữ) và chưa có passport vậy bắt buộc là phải có passport không?
Giấy phép lái xe hoặc cmnd có dịch và công chứng cũng đc bạn, ko nhất thiết phải có hộ chiếu.
Cái chính là bằng lái xe địa chỉ ở quê giờ đổi nơi ở rồi hoá đơn khác nơi ở đc k ad?
Được bạn ạ, nhưng địa chỉ trong hóa đơn phải giống như trong seller central bạn nhé.
Amazon Global Selling Vietnam Mình có sản phẩm tượng phật bà bằng gốm dát vàng. Tượng đặt xe ô tô. Liệu có qua được Hải quan ko bạn vì nó có dát vàng nên mình đang lăn tăn?
Bên mình không khuyên chính sác về chính sách hải quan được, bạn liên hệ với các bên cung cấp giải pháp vận chuyển ở đây để được tư vấn cụ thể nhé https://services.amazon.vn/service-provider.htm
Cho hỏi bán ớt trái dc ko admin. Quê mình thấy toàn xuất qua trung quốc.
Bán thực phẩm sang Mỹ thì sản phẩm của bạn phải đăng ký với FDA, bạn liên hệ với Registrar Corp ở đây để được tư vấn cụ thể nhé https://services.amazon.vn/service-provider.htm/
Hàng nông sản thì thế nào ad ơi?
Cũng vậy bạn ơi, bạn cũng phải đăng ký với FDA và liên hệ với Registrar Corp như mình nói ở trên nhé.
Buồn lắm Amazon Global Selling Vietnam, mình đúng 22/23 câu. Chỉ duy nhất bill là tên địa chỉ nó hơi khác về cách viết. Tất cả mọi thứ đều trùng không vẫn không qua.
Hoá đơn và địa chỉ đăng ký trên seller central của bạn hơi khác nhau phải không? Bạn vào seller central để chỉnh lại địa chỉ cho chính xác hoàn toàn với hoá đơn nhé, vì nếu sai thì chắc chắn ko đc duyệt.
Địa chỉ trong seller nếu mình chỉnh lại thì nó không được khớp với National ID và Bank statement có sao không?
Địa chỉ trong seller central và trong national ID hoặc hộ chiếu không giống nhau thì không sao, vì người ta hiểu bạn có thể chuyển nhà từ khi làm cmnd/ hộ chiếu.
Trong cmtnd, hộ chiếu, sao kê ngân hàng thì giống nhau bạn ạ. Nhưng cái địa chỉ của hoá đơn nó ghi hơi khác. Ví dụ: địa chỉ theo cmtnd của mình là: p. Dữu Lâu, tp. Việt Trì, Phú Thọ nghĩa là Phường dữu lâu- thành phố việt trì tỉnh phú thọ. Trong hoá đơn thì ghi là: phố mới - dữu lâu- việt trì- phú thọ. Về bản chất là 1 địa chỉ nhưng do cơ quan quản lý ở VN nó chả thống nhất cách ghi ý bạn. Nên h mình k rõ nên đổi theo cách nào. Mà mình hỏi một chút. Cái hoá đơn của mình nó có song ngữ. Nhưng không hoàn toàn thì nên dịch không? Thứ nữa là mình có thể đổi dia chỉ của Ngân hàng về giống địa chỉ hoá đơn thì có được chấp thuận k?
Bạn nên đổi địa chỉ trong sao kê ngân hàng cho giống với địa chỉ trong hoá đơn và seller central, để tránh trường hợp người kiểm duyệt nghĩ là địa chỉ khác nhau. Nếu hoá đơn của bạn ko song ngữ hoàn toàn thì bạn nên dịch và công chứng nhé.
Mình giống trường hợp này, cũng đang định đổi địa chỉ trong sao kê cho giống với hóa đơn nhưng cảm giác thấy mong manh lắm.
Sau khi đảm bảo hồ sơ hoàn toàn chính xác với hướng dẫn tạo tài khoản amazon và bạn ko phạm luật có nhiều tk với amazon hay từng bị amazon chặn mà vẫn bị từ chối, thì team mình có thể hỗ trợ kháng cáo nhé bạn.
Cho hỏi nếu ko có hóa đơn điện nước thì còn tài liệu nào khác thay thế không ạ?
Bạn có hoá đơn điện thoại, internet, ga hay truyền hình cáp mang tên và địa chỉ của bạn ko? Hoặc bạn có ra xin đổi tên hoá đơn là tên của bạn đc ko?
Ad oi, minh chi co hoa don internet nhung la hoa don dien tu thi co duoc ko?
Nếu các việc mình vừa nói đều ko đc thì bạn có thể gửi hộ chiếu và sao kê ngân hàng vn có tên và địa chỉ đăng ký của bạn. Nhưng cách này thường team review có thể sẽ yêu cầu bạn phải gửi thêm giấy tờ và team mình sẽ phải trợ giúp kháng cáo, nhưng cách này lâu hơn và ko chắc chắn 100%.
Sao bên vp người Việt ko hỗ trợ thị trường vn cho nhanh nhỉ, giấy tờ ok hết mà ko qua. Nếu ad có bài nói rõ hơn từng loại giấy tờ sẽ ok hơn ví dụ cmnd cần làm gì, passport cần làm gì,...
Bạn thông cảm, mình không thể công khai tiêu chí chọn lựa hay hình mẫu hồ sơ chính xác để tạo tài khoản Amazon được vì ngay khi công bố, những đối tượng xấu sẽ lợi dụng để lách luật ngay, rồi sau đó bán hàng giả, hijack và hại nhiều người mua lẫn người bán chân chính. Nhưng cũng có rất nhiều bạn bán hàng chân chính, chỉ lập tài khoản đầu tiên và duy nhất, nộp hồ sơ thật, đúng hướng dẫn đều đã được duyệt. Nếu chắc chắn làm đúng mà vẫn ko đc vì lý do gì đó, bên mình vẫn có thể hỗ trợ thêm, bạn yên tâm nhé.
Cho mình hỏi, đăng ký trên amazon.com và amazon.ca có gì khác nhau không? Lợi ích như thế nào bạn?
Long ơi sau khi bạn có account cho amazon.com hoặc amazon.ca, bạn có thể ấn nút Help trong Seller Central để chat với Seller Support và yêu cầu họ enable North America Unified Account cho bạn, nhờ vậy bạn có thể bán trên cả Mỹ, Canada và Mexico, thường nếu tk bạn ko gặp vấn đề gì thì yêu cầu này sẽ đc duyệt khá nhanh.
Amazon Global Selling Vietnam Mình đang làm xác minh V2. Không có hóa đơn điện nước, viễn thông vì mình ở cùng ba mẹ. Có thể thay thế bằng giấy tờ chuẩn nào khác không bạn?
Hóa đơn mua đồ không được chấp nhận bạn ơi, hóa đơn điện nước, viễn thông mang tên ba mẹ bạn có ra xin đổi sang thành tên bạn được không? nếu không bạn có thể gửi sao kê ngân hàng vn có tên và địa chỉ giống hết trong đăng ký trên seller central của bạn và gửi kèm hộ chiếu có ký tên, scan có màu và rõ ràng, không mất góc. Nhưng khi gửi sao kê ngân hàng trong vòng này, có khả năng seller performance review team sẽ email lại cho bạn yêu cầu gửi thêm giấy tờ. Trong trường hợp như vậy bạn có thể gửi email đó và toàn bộ giấy tờ và email đăng ký cho team mình để team hỗ trợ thêm.
Trường hợp hóa đơn internet địa chỉ khác với địa chỉ đăng ký với Amz thì có cách nào giải quyết không bạn?
Bạn có thể vào seller central để cập nhật địa chỉ cho giống hệt với địa chỉ trong hoá đơn internet nhé.
Hi Amazon Global Selling Vietnam Mình sử dụng hoàn toàn giấy tờ chuẩn (Passport + Vietcombank account Statement) và điền các thông tin theo hướng dẫn vẫn không được. Mình mượn laptop của bạn đăng ký. Bây giờ nếu muốn sửa thông tin mình sử dụng điện thoại 4G hoặc laptop của mình có được không? Thanks các bạn và mong nhận được sự hỗ trợ của các bạn.
Bạn sửa thông tin dùng điện thoại 4G hoặc laptop của bạn không sao hết, miễn là bạn chưa tạo tài khoản Amazon nào khác là được.
CMND, sao kê ngân hàng dịch thuật sang tiếng anh rồi công chứng hay sao ạ, thank.
Đúng rồi bạn, rồi sau đó scan rõ nét và có màu để gửi bạn nhé.
Bảng công chứng Căn Cước cô cần dán ảnh ko ad?
Không cần bạn ơi, dịch và công chứng đc rồi.
Cho mình hỏi khi đăng ký tài khoản amazon, ở mục your name nên điền full name hay chỉ là tên của mình thôi?
Bạn điền tên đầy đủ đi.
Bạn ơi TK Vietcombank debit có đk đc seller pro không ạ hay phải credit ạ?
Thẻ debit cũng đc nhưng phải có đủ tiền và cho phép thanh toán quốc tế nhé bạn.
Bạn ơi, mở tk seller phải scan màu CMND và sao kê ngân hàng à?
Đúng rồi, cmnd bạn phải dịch rồi mới công chứng, bạn xem thêm hướng dẫn tạo tài khoản Amazon đầy đủ ở đây nhé https://services.amazon.vn/seller-education/siv.html/
Ad cho mình hỏi là sao kê ngân hàng thì có bắt buộc phải ghi số thẻ ra ko hay là ghi số tài khoản ra thôi?
Sao kê ngân hàng thì số tài khoản cũng đc bạn không cần ghi số thẻ.
Cho mình hỏi lúc đầu mình đăng kí tài khoản thường ( bán dưới 40 sản phẩm , không thu phí hàng tháng) sau này nâng cấp lên tài khoản chuyên nghiệp thì có phải đăng kí lại từ đầu không ?? cám ơn rất nhiều và mong hồi âm.
Không cần phải đăng ký lại từ đầu bạn ạ, bạn chỉ cần vào seller central để thay đổi từ individual sang professional selling plan là đc.
Hóa đơn điện nước có cần dịch thuật không ad?
Nếu hoá đơn ko có tiếng anh thì bạn dịch và công chứng nhé.

Nếu đơn vị công chứng không chấp nhận công chứng hóa đơn thì, bạn hỏi thử công ty điện nước nói họ cung cấp hoá đơn bằng tiếng anh đc ko?

Nếu công ty điện nước ga internet truyền hình cáp hay điện thoaị của bạn đều không cung cấp được hóa đơn tiếng anh thì bạn có thể thay hóa đơn bằng sao kê ngân hàng việt nam và hộ chiếu nhé, giống như giấy tờ bạn nộp mà qua đc xác minh vòng 1, chú ý tên và địa chỉ trong sao kê phải trùng với sao kê của bạn trên seller central nhé. Nhưng như vậy có khả năng seller performance review team sẽ email lại cho bạn yêu cầu gửi thêm giấy tờ. Trong trường hợp như vậy bạn có thể gửi email đó và toàn bộ giấy tờ và email đăng ký cho team mình để team hỗ trợ thêm.
Cho mình hỏi nếu mình gửi tài liệu 3 lần và bị khóa thì dùng tài khoản mail khác đăng kí lại. Và e nghe nói cần thay đổi cả mạng internet và cài lại win máy tính có đúng không ạ.
Bạn gửi tài liệu và bị khóa cho xác minh bước 2 phải ko? Nếu quá 3 lần và Amazon nói có thể không trả lời bạn nữa, thì team mình có thể hỗ trợ kháng cáo thêm nhé. Nhưng bạn phải đảm bảo hồ sơ chính xác và không vi phạm chính sách nào của Amazon. Bạn đọc hướng dẫn tạo tài khoản Amazon này https://services.amazon.vn/seller-education/siv.html và làm bài test này https://amzn.to/0211 để kiểm tra trước nhé.

Còn nếu bị khóa sau quá 3 lần gửi hồ sơ cho xác minh bước 1 thì bạn có thể lấy email khác để đăng ký lại, giấy tờ và cài đặt mạng giống nhau cũng ko sao hết.
Em chat voi ben support payoneer ho bao la payoneer khong lam voi amazon nua, phai khong cac bac?
Payoneer không còn được liệt kê trên trang web là đối tác cung cấp giải pháp thanh toán chính thức của Amazon nữa, nhưng bạn vẫn có thể nhận tiền chuyển về tài khoản từ Amazon qua Payoneer như bình thường không có thay đổi gì nhé.
Mình ở cùng ba mẹ, không có hóa đơn điện nước, viễn thông mang tên mình thì dùng giấy tờ gì thay thế bạn? (Mình đã xong xác minh vòng 1, giờ đến vòng 2)
Ngoài hóa đơn điện nước, bạn có hóa đơn điện thoại ga internet hoặc truyền hình cáp với tên và địa chỉ như đăng ký trong seller central của bạn không? hoặc bạn có ra yêu cầu người ta đổi tên trong hóa đơn thành tên bạn được không? nếu vẫn không được thì bạn có thể gửi sao kê ngân hàng và hộ chiếu như đã đc chấp nhận trong xác minh danh tính vòng 1. Nhưng như vậy có khả năng seller performance review team sẽ email lại cho bạn yêu cầu gửi thêm giấy tờ. Trong trường hợp như vậy bạn có thể gửi email đó và toàn bộ giấy tờ và email đăng ký cho team mình để team hỗ trợ thêm.
Sao mà khó khăn quá còn cả công chứng nữa . Mục đích của vấn đề này là gì? quá phiền phức cho người dùng.
Bạn ơi vì nhiều trường hợp tạo tài khoản Amazon giả hay một người đăng ký quá nhiều tài khoản để bán hàng giả, hàng kém chất lượng quá, khách hàng complain rất nhiều nên người ta phải thắt chặt lại quá trình tạo tài khoản Amazon để kiểm tra kỹ hồ sơ và hạn chế bad actors, bạn thông cảm nhé.
Bây giờ chờ đợi amazon lâu quá mình ko muốn tiếp tục nữa, mình phải làm bước nào để refund $39.99 đây ad?
Chính sách hiện giờ là tk của bạn phải đc duyệt thì mới đc xin hoàn phí cho khoảng thời gian chờ đợi này. Chính sách như vậy là để tránh hijacker lập tk tràn lan và có cơ hội bán hàng giả, bạn thông cảm nhé.
Amazon Global Selling Vietnam ơi, ad cho mình hỏi mình đăng bán trên amz thì làm cách nào để mình chuyển hàng cho khách hàng được từ Việt Nam nhỉ? Và chi phí chuyển hàng ra sao? Cảm ơn ad nhiều.
Bạn có 2 cách, hoặc là gửi hàng trực tiếp cho khách ở các nước khác nhau từ VN khi có order; hoặc là sử dụng dịch vụ hoàn thiện đơn hàng FBA của Amazon, cách này bạn gửi sẵn một số lượng hàng vào kho của Amazon (kho ở Mỹ nếu bạn bán trên amazon.com) rồi khi có khách mua, amazon sẽ giúp bạn chuyển hàng cho khách, như vậy nhanh hơn và bạn ko phải lo chăm sóc khách hàng hay hàng tới chậm bị khách ko hài lòng, cách thứ 2 này cũng cho bạn tiếp cận với nguồn khách Prime mua hàng thường xuyên của Amazon nữa. Bạn xem thêm hướng dẫn ở đây nhé https://services.amazon.vn/fulfillment-by-amazon/benefits.htm
Giấy tờ mình là gốc, nhưng ko biết cách ghi,địa chỉ mình lả 370/54 Minh Phung,P9,Q11,TP HCM. Thì ghi y chang vậy luôn hay sao. Cần đổi P9=Ward 9 hay Q11 = district 11 ko?
Ghi y chang như địa chỉ tiếng việt trong giấy tờ, nhưng không dấu bạn nhé, ví dụ như thế này 370/54 Minh Phung,P9,Q11,TP HCM.
Tài khoản handmade và thường khác nhau gì bạn nhỉ?
Bán được cả FBM và FBA bạn nhé, chương trình miễn phí hiện là tới cuối năm nay, sau đó có tiếp tục miễn phí không thì mình chưa thấy thông báo. Team mình có thể giúp tài khoản handmade của bạn đc duyệt nhanh hơn nếu gửi qua form phía trên https://amzn.to/form.

Cập nhật thông tin với bản tin từ Amazon Global Selling

Nhấn vào nút Đăng ký dưới đây để đăng ký địa chỉ email và nhận các thông tin mới nhất, cập nhật về chính sách, thông tin trợ giúp đăng ký bán hàng trên Amazon, cũng như mẹo và bí quyết bán hàng thành công từ các chuyên gia bán hàng trên Amazon.
Bạn dự định bán hơn 40 mặt hàng mỗi tháng
$39,99/tháng + các khoản phí bán hàng khác
Bạn dự định bán dưới 40 mặt hàng mỗi tháng
$0,99/mặt hàng + các khoản phí bán hàng khác
© 2018, Amazon Services LLC. All Rights Reserved. An Amazon Company