Phân tích cách bán hàng online hiệu quả sau khảo sát 1.200 người bán hàng trên Amazon năm 2018

So với cùng kỳ năm ngoái, mức độ cạnh tranh bán hàng trên Amazon năm nay tăng 8%. Nhiều người bán đã điều chỉnh giá thường xuyên hơn, nghiên cứu và chọn lọc sản phẩm hiệu quả hơn, tối ưu hóa chiến lược quảng bá để đạt doanh thu lớn hơn và tự động hóa quy trình kinh doanh đồng thời nâng cao lợi nhuận hơn so với năm trước.

Xu hướng cho thấy Amazon sẽ tiếp tục tăng trưởng với mức độ đáng kể, để bắt kịp sự phát triển này, người bán trên Amazon cần nắm được thông tin và xu hướng thương mại điện tử toàn cầu. Đồng thời, việc nắm được các bí quyết, chiến lược và trọng tâm phát triển của các đối thủ bán hàng khác trên Amazon cũng vô cùng quan trọng. Nhờ vậy, bạn có thể hiểu thêm về cơ hội của mình để bán hàng online hiệu quả hơn, tìm hướng phát triển cũng như học thêm các công cụ và phương pháp mới từ đối thủ, và từ đó có thể tìm những bí quyết hay để áp dụng cho hoạt động của mình.

Báo cáo "Phân tích cách bán hàng online hiệu quả trên Amazon" của Feedadvisor này phân tích những vấn đề đang được quan tâm, dự định cho tương lai, chiến lược và tốc độ tăng trưởng của hơn 1.200 người bán chuyên nghiệp. Từ đó, chúng tôi mong có thể giúp các bạn phát triển kinh doanh của mình và nắm được những thông tin quan trong về sự phát triển của việc bán hàng trên Amazon trong những năm gần đây. Chúng tôi mong rằng bạn tìm được nhiều thông tin bổ ích trong báo cáo này, và chọn lọc ra những thông tin quan trọng để sự dụng nó cho kế hoạch phát triển bán hàng trên Amazon của bạn trong năm tới.

Người bán hàng trên Amazon mở rộng kinh doanh để bắt kịp với phát triển doanh thu

Năm 2016, 84% người bán khi trả lời khảo sát nói rằng họ bán hàng trên Amazon dưới dạng cá nhân hoặc làm trong nhóm dưới 5 người. Năm 2017, khi được hỏi, con số này giảm xuống còn 74%. Điều này cho thấy doanh thu tăng nhanh đã giúp người bán hàng trên Amazon mở rộng kinh doanh và thuê thêm người để bắt kịp với tốc độ phát triển nhanh chóng này
84% người bán khi trả lời khảo sát nói rằng họ bán hàng trên Amazon dưới dạng cá nhân hoặc làm trong nhóm dưới 5 người
Hình 1: Người bán hàng trên Amazon mở rộng kinh doanh để bắt kịp với phát triển doanh thu

Amazon tiếp tục thống trị ngành TMĐT

Năm 2017, hơn 178 tỷ đô la Mỹ được bán chỉ riêng trên amazon.com, đóng góp hơn nửa mức độ tăng trưởng của ngành thương mại điện tử. Liên tục cả 2 năm 2016 và 2017, xấp sỉ 50% người bán chia sẻ rằng họ bán trên Amazon là kênh duy nhất. Doanh thu trên Amazon đóng góp từ 80-100% toàn bộ doanh thu của họ.
xấp sỉ 50% người bán chia sẻ rằng họ bán trên Amazon là kênh duy nhất
Hình 2: Amazon tiếp tục thống trị ngành TMĐT

Lợi nhuận của người bán hàng trên Amazon không ngừng tăng trưởng

Theo như khảo sát của chúng tôi, lợi nhuận của người bán hàng trên Amazon tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Số lượng người bán với doanh thu trên 250 nghìn đô la Mỹ một năm đã tăng từ 28% năm trước thành 40% trong năm nay. Số lượng tỷ phú mỗi năm từ bán hàng trên Amazon cũng tăng từ 1% năm 2016 lên thành 3% năm 2017.
Lợi nhuận của người bán hàng trên Amazon không ngừng tăng trưởng
Hình 3: Lợi nhuận của người bán hàng trên Amazon không ngừng tăng trưởng

Mở rộng sản phẩm là cách tốt nhất để tăng lợi nhuận khi bán hàng trên Amazon

Chúng tôi hỏi nhứng người bán hàng trên Amazon là yếu tố nào quan trọng nhất để giúp họ tăng doanh thu trên Amazon. Gần nửa số người trả lời rằng cách tốt nhất là bán thêm các sản phẩm mới. Một số chiến lược khác là tối ưu hóa quảng cáo sản phẩm trên Amazon và nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh.
Mở rộng sản phẩm là cách tốt nhất để tăng lợi nhuận khi bán hàng trên Amazon
Hình 4: Mở rộng sản phẩm là cách tốt nhất để tăng lợi nhuận khi bán hàng trên Amazon
Các bạn đừng quên theo dõi trang Facebook của Amazon Global Selling để được trợ giúp, trao đổi với account manager từ Amazon và để chúng tôi có thể cập nhật cho bạn sớm nhất các thông tin về chính sách, đăng ký tài khoản, chiến lược thành công. Chúc các bạn lên kế hoạch kinh doanh và bán online thành công trên Amazon!

Cập nhật thông tin với bản tin từ Amazon Global Selling

Nhấn vào nút Đăng ký dưới đây để đăng ký địa chỉ email và nhận các thông tin mới nhất, cập nhật về chính sách, thông tin trợ giúp đăng ký bán hàng trên Amazon, cũng như mẹo và bí quyết bán hàng thành công từ các chuyên gia bán hàng trên Amazon.
Bạn dự định bán hơn 40 mặt hàng mỗi tháng
$39,99/tháng + các khoản phí bán hàng khác
Bạn dự định bán dưới 40 mặt hàng mỗi tháng
$0,99/mặt hàng + các khoản phí bán hàng khác
© 2018, Amazon Services LLC. All Rights Reserved. An Amazon Company