3 bí quyết chuẩn bị bán hàng online vào dịp mua sắm cuối năm trên Amazon

Kỳ nghỉ cuối năm đang tới gần. Có nhiều thứ bạn có thể chuẩn bị để đạt lợi nhuận tối đa trong dịp mua sắm cuối năm cao điểm này. Trong bài blog này, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 bí quyết cơ bản – tập trung bán các sản phẩm khách hàng yêu thích trong dịp mua sắm cuối năm, tham gia vào các chương trình khuyến mãi giảm giá trên Amazon, và chuẩn bị đủ hàng cho nhu cầu mua sắm vào các ngày lễ tết quan trọng.

Bán sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng trong dịp mua sắm cuối năm

Tại Amazon, sản phẩm là yếu tố quyết định, và chọn đúng sản phẩm để bán cho từng dịp lễ tết là ưu tiên hàng đầu cho tất cả người bán hàng online, đặc biệt vào quý 4 hàng năm. Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường là vô cùng quan trọng. Để tìm hiểu thêm về các ngày lễ tết quan trọng và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người mua sắm cuối năm trên Amazon, bạn có thể xem thông tin trong bài blog này: “Bạn đã sẵn sàng tận dụng tối đa các dịp mua sắm lễ tết Q4 sắp tới chưa?

Tham gia chương trình Khuyến Mãi Chớp Nhoáng

Tạo chương trình khuyến mãi cho các mã ASIN sản phẩm của bạn có thể giúp đẩy nhanh doanh thu, nhất là khi người mua sắm chỉ có thời gian ngắn để mua sản phẩm với giá khuyến mãi. Điều này đặc biệt quan trọng vào Quý 4 khi có rất nhiều người bán hàng online muốn tạo khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Các Khuyến Mãi Chớp Nhoáng được đăng trên trang Khuyến Mãi được nhiều người yêu thích trên Amazon. Với phí thấp, Khuyến Mãi Chớp Nhoáng là cách tối ưu để khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Khách hàng mua hàng nhiều hơn khi sản phẩm được giảm giá, vì vậy đây là cách hiệu quả để tăng doanh thu của bạn.
Hạn cuối để gửi Khuyến Mãi Chớp Nhoáng: ngày 21 tháng 9 năm 2018.

Nếu bạn chọn hoàn thiện đơn hàng bới Amazon, sản phẩm của bạn cần được tới tay Trung Tâm Hoàn Thiện Đơn Hàng trước ngày 5 tháng 11 năm 2018.

Yêu cầu:
  • Giá khuyến mãi cần rẻ hơn giá thấp nhất trong 30 ngày trước ít nhất 20%.
  • Giá khuyến mãi là giá thấp nhất của sản phẩm trong năm nay (tính từ ngày 1 tháng 1 năm 2018).
  • Sản phẩm có ít nhất 5 đánh giá từ người dùng và có điểm đánh giá trung bình từ 3 sao trở lên (hoặc không có đánh giá nào).
Phí tham gia:
  • Cho ngày Black Friday 23 tháng 11 hoặc ngày Cyber Monday 26 tháng 11: $500/sản phẩm khuyến mãi.
  • Từ ngày 19 tháng 11 tới ngày 23 tháng 12, trừ hai ngày Black Friday và Cyber Monday: $300/sản phẩm khuyến mãi.
  • Trước ngày 19 tháng 11 hoặc sau ngày 23 tháng 12: $150/sản phẩm khuyến mãi.
Bán hàng online
Hình 1: Cách tạo Khuyến Mãi Chớp Nhoáng trên Trung Tâm Người Bán (Seller Central)
Sau đọc xong thông tin phía trên về tạo Khuyến Mãi Chớp Nhoáng, bạn có thể tự tạo Khuyến Mãi Chớp Nhoáng cho sản phẩm của mình trên Trung Tâm Người Bán (Seller Central) (Hình 1). Nếu bạn thấy sản phẩm của mình đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình Khuyến Mãi Chớp Nhoáng cho Black Friday và Cyber Monday, hãy dành thời gian để chọn sản phẩm tối ưu cho chương trình này. Hạn cuối để đăng ký là ngày 21 tháng 9. Sau khi được chọn, người bán hàng online có thể bắt đầu chuẩn bị gửi hàng tới Kho Hoàn Thiện Đơn Hàng để đảm bảo hàng không bị tới trễ.

Trữ hàng cho các ngày lễ tết cuối năm quan trọng

Hãy gửi hàng tới Kho Hoàn Thiện Đơn Hàng sớm để sẵn sàng cho dịp mua sắm cuối năm. Khách nhấn nút mua hàng sau khi được thu hút bởi thông tin sản phẩm mới chỉ giúp bạn thành công một nửa. Chặng đường còn lại phụ thuộc vào việc lấy hàng, đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Để đảm bảo bạn có đủ hàng cho nhu cầu mua sắm cuối năm, bạn cần tính toán kỹ lưỡng khối lượng hàng cần có, lên kế hoạch sản xuất và vận chuyển hàng tới trung tâm hoàn thiện đơn hàng của Amazon.

Hãy gửi hàng của bạn tới trước ngày 5 tháng 11 cho dịp bán hàng online ngày Black Friday và Cyber Monday. Để bán cho dịp Lễ Giáng Sinh và Năm Mới, bạn cần gửi hàng tới trước ngày 5 tháng 12.

Chúng tôi mong rằng các thông tin trong bài blog này hữu ích cho bạn trong việc chuẩn bị bán hàng cuối năm. Theo dõi blog của chúng tôi để biết thêm nhiều bí quyết bán hàng online trong tương lai. Chúc bạn bán hàng thành công!
Hãy chú ý theo dõi để biết thêm các mẹo về cách chuẩn bị cho mùa lễ bán hàng!

Chưa bán trên Amazon? Bắt đầu ngay bây giờ!
Bạn dự định bán hơn 40 mặt hàng mỗi tháng
$39,99/tháng + các khoản phí bán hàng khác
Bạn dự định bán dưới 40 mặt hàng mỗi tháng
$0,99/mặt hàng + các khoản phí bán hàng khác
© 2018, Amazon Services LLC. All Rights Reserved. An Amazon Company