Xu hướng thương mại điện tử và cơ hội kinh doanh online toàn cầu với Amazon

Theo Báo Cáo Thương Mại Điện Tử Toàn Cầu của Ecommerce Foundation năm 2017, doanh thu thương mại điện tử toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng. Con số này năm 2017 là 1,84 ngàn tỷ đô la Mỹ tại các nước đại diện của nhiều châu lục, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2010. Đây là cơ hội đáng kể và khẳng định tiềm năng của ngành kinh doanh online.
doanh thu thương mại điện tử tăng trưởng cơ hội kinh doanh online trên amazon
Hình 1: Doanh thu thương mại điện tử tăng trưởng đạt mức 1,84 ngàn tỷ đô la Mỹ vào năm 2017 tại một số nước tiêu biểu trên nhiều châu lục
Cùng với sự tăng trưởng của tổng doanh thu ngành thương mại điện tử, các doanh nghiệp kinh doanh cũng chứng kiến người mua hàng online ngày càng chiu chi hơn khi mua sắm. Nếu trong năm 2014, trung bình mỗi người mua sắm toàn cầu chỉ chi 1.228 đô la Mỹ mỗi năm để mua sắm trên các trang thương mại điện tử thì tới năm 2017, con số này đã tăng lên thành 1.425 đô la Mỹ trung bình mỗi năm, tăng 7,4% so với năm 2016.
cơ hội kinh doanh online với amazon khi chi tiêu trung bình thương mại điện tử tăng nhanh
Hình 2: Khoản tiền trung bình người mua sắm chi tiêu online ngày càng tăng
Có một thông tin không phải người kinh doanh online nào cũng biết đó là doanh thu của các công ty thương mại điện tử. Theo thống kê cho thấy, Amazon dẫn đầu nền thương mại điện tử toàn cầu, vượt xa các công ty phía sau là Alibaba hay eBay. Tổng số vốn hiện có của Amazon (bao gồm doanh thu, giá trị hàng hóa và số lượng nhân viên) năm 2015 là 107 triệu đô la Mỹ, gấp hơn 8 lần Alibaba và hơn 12 lần aBay.
Amazon là công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới
Hình 3: Amazon là công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới
Khi nhìn kỹ hơn thị trường thương mại điện tử theo từng khu vực, Bắc Mỹ có phần trăm số người mua sắm online lớn nhất, chiếm 70% dân số, so với con số này ở Châu Á là 43,5% và trung bình toàn cầu là 50,4%. Tại Bắc Mỹ, Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất để kinh doanh online, với lượng người mua sắm trực tuyến chiếm 78% tổng dân số, tăng trưởng 4,12% mỗi năm. Người Mỹ trung bình mỗi năm cũng chi hơn 2.200 đô Mỹ để mua sắm online vào năm 2017, hơn gấp rưỡi trung bình của thế giới. Con số này cũng đang tăng trưởng đều vào mỗi năm.
Cơ hội kinh doanh online thương mại điện tử lớn nhất ở Bắc Mỹ
Hình 4: Bắc Mỹ có lượng người mua sắm online lớn nhất trong tổng dân số
Cơ hội kinh doanh online thương mại điện tử lớn nhất ở Bắc Mỹ
Hình 5: Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất để kinh doanh online
Báo cáo cũng phân tích xu hướng sản phẩm được ưa chuộng trong từng khu vực. Trong khảo sát hơn 2.000 người mua sắm online, người kinh doanh online các sản phẩm điện tử gia dụng, đồ dùng gia đình, sản phẩm mẹ và bé có nhiều cơ hội ở thị trường Bắc Mỹ, còn ở thi trường thương mại điện tử Châu Á, điện thoại di động, đồ dùng gia đình, điện tử gia dụng là các sản phẩm được mua sắm online thường xuyên nhất.
điện tử gia dụng, đồ dùng gia đình, sản phẩm mẹ và bé có nhiều cơ hội ở thị trường thương mại điện tử Bắc Mỹ
Hình 6: Các sản phẩm điện tử gia dụng, đồ dùng gia đình, sản phẩm mẹ và bé có nhiều cơ hội ở thị trường Bắc Mỹ

Giới thiệu về Báo Cáo Thương Mại Điện Tử Toàn Cầu của Ecommerce Foundation năm 2017

Báo Cáo Thương Mại Điện Tử Toàn Cầu của Ecommerce Foundation năm 2017 mong muốn đưa ra bức tranh toàn cầu về thị trường thương mại điện tử toàn cầu, nhờ vậy giúp phần định hướng cho những người kinh doanh online cơ hội và tiềm năng của thương mại điện tử trong những năm sắp tới. Các quốc gia tiêu biểu của từng khu vực đã được tuyển chọn để tham gia nghiên cứu cho báo cáo này:
  • Khu vực Bắc Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Mexico
  • Châu Âu: Pháp, Anh, Đức, Nga, Ý, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ
  • Khu vực Nam Mỹ: Arghentina, Brazil, Chile
  • Khu vực Trung Đông và Châu Phi: Israel, Ả Rập Xê Út, Nam Phi.
Các bạn đừng quên theo dõi trang Facebook của Amazon Global Selling để được trợ giúp, trao đổi với account manager từ Amazon và để chúng tôi có thể cập nhật cho bạn sớm nhất các thông tin về chính sách, đăng ký tài khoản, chiến lược thành công. Chúc các bạn lên kế hoạch kinh doanh và bán online thành công trên Amazon!

Cập nhật thông tin với bản tin từ Amazon Global Selling

Nhấn vào nút Đăng ký dưới đây để đăng ký địa chỉ email và nhận các thông tin mới nhất, cập nhật về chính sách, thông tin trợ giúp đăng ký bán hàng trên Amazon, cũng như mẹo và bí quyết bán hàng thành công từ các chuyên gia bán hàng trên Amazon.
Bạn dự định bán hơn 40 mặt hàng mỗi tháng
$39,99/tháng + các khoản phí bán hàng khác
Bạn dự định bán dưới 40 mặt hàng mỗi tháng
$0,99/mặt hàng + các khoản phí bán hàng khác
© 2018, Amazon Services LLC. All Rights Reserved. An Amazon Company