Tiết kiệm thời gian, phát triển doanh nghiệp cùng FBA

Bạn dự định kinh doanh hơn 40 mặt hàng mỗi tháng
$39,99/tháng + các khoản phí bán hàng khác
Bạn dự định kinh doanh dưới 40 mặt hàng mỗi tháng
$0,99 mỗi lượt bán + các khoản phí bán hàng khác

Miễn phí vận chuyển, lưu trữ, huỷ hàng và trả hàng

Hãy thử Fulfillment by Amazon (hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon) ngay và được giao hàng miễn phí đến nhà kho trung tâmcủa Amazon, lưu trữ miễn phí, huỷ miễn phí và xử lý trả hàng miễn phí với chương trình FBA New Selection (điều kiện áp dụng)

Tìm hiểu thêm

Hãy để Amazon lấy hàng, đóng gói và vận chuyển cho bạn

Khi bạn bán trên Amazon, chúng tôi sẽ giao hàng cho bạn. Amazon có một trong những mạng lưới thực hiện tiên tiến nhất trên thế giới.
Với Fulfillment by Amazon (FBA), bạn lưu trữ các sản phẩm của mình trong các nhà kho trung tâm của Amazon và chúng tôi lấy hàng, đóng gói, vận chuyển và cung cấp dịch vụ khách hàng cho các sản phẩm này. FBA có thể giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Bắt đầu cùng với FBA

Fulfillment by Amazon có thể giúp bạn loại bỏ sự đau đầu về việc thực hiện và giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình.
Bước 1
Thiết lập FBA
Bước 2
Tạo danh sách sản phẩm của bạn
Khi bạn thêm sản phẩm của mình vào danh mục Amazon, hãy chỉ định hàng lưu kho FBA.
Bước 3
Chuẩn bị sản phẩm của bạn
Chuẩn bị sản phẩm của bạn cho việc vận chuyển an toàn và bảo đảm đến nhà kho trung tâm,
theo hướng dẫn đóng gói của Amazon và các yêu cầu vận chuyển và định tuyến.
Bước 4
Gửi sản phẩm của bạn đến Amazon
Tạo kế hoạch vận chuyển của bạn, in nhãn mã số kiện hàng của Amazon và gửi kiện hàng
của bạn đến các nhà kho trung tâm của Amazon. Tìm hiểu thêm về cách gửi hàng tồn kho đến Amazon
Sản phẩm sẽ có sẵn để khách hàng mua sau khi Amazon nhận được sản phẩm của bạn tại nhà kho trung tâm.
Truy cập Seller Central Help để tìm hiểu về cách quản lý các đơn đặt hàng FBA.

Lợi ích của FBA

Sản phẩm của bạn đủ điều kiện để được Amazon Prime FREE Two-Day Shipping, MIỄN PHÍ vận chuyển và còn nhiều lợi ích khác nữa. Các thành viên Prime yêu thích dịch vụ Amazon giao hàng miễn phí trong hai ngày, đối với các đơn hàng đủ điều kiện thì tất cả khách hàng của Amazon.com sẽ được giao hàng miễn phí. Khi bạn liệt kê các sản phẩm cho FBA, chúng cũng đủ điều kiện để được miễn phí vận chuyển. Danh sách FBA đủ điều kiện được hiển thị với biểu tượng Prime, để khách hàng biết rằng Amazon xử lý việc đóng gói, giao hàng, dịch vụ khách hàng, và trả hàng.

Khách hàng có được dịch vụ hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy của Amazon và dịch vụ trả hàng. FBA tận dụng mạng lưới dịch vụ khách hàng của Amazon trải dài trên toàn cầu, quản lý các yêu cầu của khách hàng, hoàn lại tiền và trả hàng cho các đơn hàng FBA của bạn.
Hỗ trợ khách hàng của FBA:

Khách hàng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi qua điện thoại hoặc email, ngày hay đêm. Đây là dịch vụ cung cấp miễn phí, ngoại trừ dịch vụ Returns Processing Fee cho các ngành hàng được chọn. Khi bạn sử dụng FBA, bạn có thể tiết kiệm thời gian để phát triển doanh nghiệp hoặc đi nghỉ đưỡng thay vì quản lý dịch vụ khách hàng

Trả hàng FBA:

Đối với các đơn đặt hàng từ trang web Amazon.com do Amazon thực hiện, chúng tôi sẽ quản lý tất cả các dịch vụ khách hàng liên quan đến việc thực hiện các sản phẩm FBA của bạn. Trung tâm trả hàng trực tuyến của chúng tôi cung cấp cho khách hàng các trang trợ giúp và thông tin chi tiết về cách liên hệ chúng tôi trong trường hợp có thắc mắc. Nếu khách hàng muốn trả lại một sản phẩm, chúng tôi sẽ đưa họ đến Online Returns Center gần nhất. Đọc thêm về các chính sách FBA liên quan đến Customer Returns cho Orders Placed trên Amazon.com.

Dịch vụ của chúng tôi cho phép doanh nghiệp của bạn mở rộng nhanh chóng. Các nhà kho trung tâm của chúng tôi được xây dựng với mục tiêu lưu ý đến hàng tồn kho của bạn và không giới hạn số lượng sản phẩm bạn gửi. Chúng tôi xử lý các chi tiết để giúp bạn tiết kiệm thời gian, vì vậy bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Các dịch vụ đặc biệt của FBA có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp mà không cần đầu tư vào vốn hoặc nhân sự:
FBA Small and Light: Giảm chi phí thực hiện đơn đặt hàng cho hàng tồn kho FBA chi phí thấp, nhỏ và nhẹ

FBA Subscribe & Save: Giảm giá cho các sản phẩm FBA đủ điều kiện cho khách hàng quen thuộc

FBA Pan-EU: Cung cấp dịch vụ Amazon giao hàng nhanh chóng ở các nước Châu Âu đủ điều kiện

• Xuất khẩu FBA: Không tính thêm phí, mở rộng hoạt động kinh doanh FBA của bạn đến hơn 100 quốc gia — trừ việc bán hàng quốc tế phức tạp

• Multi-Channel Fulfillment: Bán từ các trang web thương mại điện tử của bạn hoặc bên thứ ba, và Amazon sẽ lấy hàng, đóng gói và vận chuyển cho khách hàng của bạn.

FBA tiết kiệm chi phí Thanh toán khi bạn đi — bạn bị tính phí cho không gian lưu trữ và các đơn đặt hàng mà chúng tôi thực hiện. Chi phí vận chuyển được bao gồm trong phí của bạn, không tính thêm phí đối với Amazon Prime FREE Two-Day Shipping của Amazon Prime và giao hàng miễn phí đối với các đơn hàng đủ điều kiện. Có thể áp dụng phí Selling trên Amazon và các dịch vụ tùy chọn.

Phí lưu trữ và hoàn thiện đơn hàng FBA

Phí lưu trữ hàng tồn kho

Tính phí cho tất cả các mặt hàng được lưu trữ trong nhà kho trung tâm của Amazon, và dựa trên khối lượng hàng tồn kho trung bình hàng ngày của bạn được tính bằng feet khối. Xem cách xác định kích thước sản phẩm cho các mặt hàng của bạn.
Phí lưu trữ dài hạn
Đánh giá hàng tháng cho tất cả các mặt hàng được lưu trữ trong trung tâm hơn 365 ngày. Duy trì tình trạng tồn kho hợp lý có thể giúp bạn tránh phí lưu kho dài hạn.

Phí hoàn thiện đơn hàng

Tính phí mỗi sản phẩm cho việc lấy hàng và đóng gói đơn đặt hàng, vận chuyển và xử lý, dịch vụ khách hàng và trả hàng. Sử dụng máy tính doanh thu FBA để ước tính các chi phí, và tìm hiểu cách xem trước phí của bạn.
Phí dịch vụ ngoài kế hoạch
Bị tính phí khi hàng tồn kho đến nhà kho trung tâm mà không có sự chuẩn bị hoặc dán nhãn thích hợp, các dịch vụ ngoài kế hoạch sẽ được yêu cầu..

Phí huỷ đơn đặt hàng

Bạn có thể yêu cầu Amazon trả lại hoặc xử lý hàng tồn kho của bạn ở nhà kho trung tâm với một khoản phí cho từng mặt hàng.
Hoàn trả phí xử lý
Tính phí đối với các đơn đặt hàng mà Amazon cung cấp dịch vụ trả hàng miễn phí cho khách hàng.
Tìm hiểu thêm về chi phí của FBA.
Sử dụng Fulfillment by Amazon Revenue Calculator trên Seller Central để ước tính phí FBA của bạn.

Quản lý hàng tồn kho FBA

Sử dụng các công cụ trong tài khoản người bán của bạn để liệt kê các sản phẩm, tạo kế hoạch vận chuyển, gửi kiện hàng, theo dõi và giám sát các kiện hàng của bạn cũng như xóa hàng tồn kho khỏi các nhà kho trung tâm của Amazon.

Bảng thống kê hàng tồn kho
(Inventory performance dashboard)

Bảng thống kê hàng tồn kho hiển thị điểm Inventory Performance Index (IPI) của bạn, cùng với các yếu tố ảnh hưởng chính. Bạn hãy nhớ kiểm tra điểm IPI thường xuyên — điểm thấp có thể dẫn đến phí thặng dư và hạn chế khả năng gửi thêm hàng tồn kho.

Quản lý hàng tồn kho dư thừa

Tối ưu hóa mức tồn kho của bạn bằng cách biết khi nào nên giảm hay loại bỏ sản phẩm của bạn. Theo dõi thông tin chi tiết về phí lưu trữ, cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng và các đề xuất để giúp cải thiện lợi nhuận việc trả lại hàng tồn kho của bạn..

Theo dõi hàng tồn kho

Cải thiện tỉ lệ hàng đã bán và tránh phí lưu kho dài hạn. Sử dụng công cụ Inventory Age để hiểu lượng hàng tồn kho bạn đang nắm giữ và xem hàng tồn kho đó đã ở trong nhà kho trung tâm được bao lâu.

Khắc phục hàng tồn kho dư thừa

Giữ danh sách của bạn hoạt động bằng cách bao gồm thông tin giá cả và điều kiện cần thiết và giải quyết lỗi. Nếu hàng tồn kho của bạn nằm trong các nhà kho trung tâm mà không có danh sách đang hoạt động liên quan, thì sản phẩm sẽ không có sẵn để mua.

Bổ sung hàng tồn kho

Giữ hàng tồn kho bán chạy nhất của bạn trong kho với các đề xuất bổ sung cá nhân. Bạn cũng có thể điều chỉnh các chương trình khuyến mãi trong tương lai và các kiểu mẫu có nhu cầu theo mùa. Theo dõi hàng tồn kho và đơn hàng của nhà cung cấp để bạn chuẩn bị đáp ứng nhu cầu sản phẩm.

- Nhận nhiều đơn đặt hàng trong ngày và cùng ngày

- Giảm số lần "hết hàng"

- Bảo vệ thứ hạng bán hàng của bạn

- Giảm thiểu hàng tồn kho dư thừa

Các công cụ này đưa ra các đề xuất dựa trên lịch sử bán hàng, dự báo nhu cầu và tính thời vụ cũng như thông tin đầu vào của bạn để giúp bạn xác định lượng hàng tồn kho cần gửi và thời điểm gửi. Chúng được sử dụng miễn phí và được tích hợp trực tiếp vào quy trình tạo lô hàng của Seller Central

Tải ngay hướng dẫn bổ sung hàng của Amazon

Hãy phát triển doanh nghiệp của bạn với Fulfillment by Amazon

© 2020, Amazon Services LLC. All Rights Reserved. An Amazon Company